Bắc Giang tìm nhà đầu tư cho khu đô thị sân golf 134 ha

Bắc Giang đang tìm nhà đầu tư cho khu đô thị mới sân golf núi Nham Biền, quy mô 134 ha, tổng vốn gần 6.400 tỷ đồng.

Dự án này nằm tại xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang và xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng trên diện tích 134 ha thuộc đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị sân golf núi Nham Biền với tổng quy mô hơn 600 ha.

Theo Sở Kế hoạch Đầu tư Bắc Giang, khu đất để làm dự án chưa giải phóng mặt bằng, chủ yếu là đất rừng sản xuất, đất trồng cây, đất ở. Tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 5.814 tỷ đồng và 566 tỷ chi phí bồi thưởng, hỗ trợ tái định cư.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Nhà đầu tư phải hoàn thành dự án trong 72 tháng (6 năm). Trong đó, thời gian xây thô, hoàn thiện các căn nhà ở, xây dựng nhà ở xã hội, công trình thương mại, dịch vụ và giáo dục là 36 tháng, thời gian xây dựng sân golf không quá 36 tháng kể từ ngày được quyết định cho thuê đất. Nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ dự thầu để tham gia dự án này đến hết ngày 1/10.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Giang duyệt chủ trương đầu tư dự án khu đô thị sân golf núi Nham Biền hồi cuối tháng 6. Tại dự án khoảng 88 ha được quy hoạch phát triển sân golf 18 hố. Còn hơn 45 ha được quy hoạch phát triển các công trình nhà ở, thương mại dịch vụ, trường học với quy mô dân số dự kiến khoảng 5.800 người.

Theo quy hoạch Bắc Giang thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến 2050, tỉnh này sẽ quy hoạch 12 khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí với 13 sân golf. Hầu hết các sân golf bố trí trong và gần vùng trọng điểm kinh tế, các khu du lịch của tỉnh, mục tiêu đưa Bắc Giang thành trung tâm golf.

Bắc Giang là một trong những địa phương có bất động sản sôi động trong khoảng 3 năm nay cùng làn sóng phát triển của các khu công nghiệp. Thậm chí, có giai đoạn, đây còn là khu vực trải qua những cơn sốt giá mạnh nhất khu vực miền Bắc. Cùng với đó, các phân khúc cũng trở nên đa dạng hơn, từ đất nền, khu đô thị, căn hộ dịch vụ cho đến bất động sản sân golf.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *