BĐS Toàn Cầu tổ chức Chương trình du xuân, lễ dâng hương các đền, chùa đầu năm Giáp Thìn 2024

Lễ chùa xin lộc đầu năm từ lâu đã trở thành một truyền thống văn hóa đẹp không thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt trong mỗi dịp Tết đến xuân về. 

Để cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng và gặt hái nhiều thành công, ngày 29/02/2024 (tức ngày 19 tháng 1 âm lịch) Tập đoàn BĐS Toàn Cầu đã tổ chức chương trình Du xuân, dâng hương Lễ Chùa đầu năm tại các đền chùa linh thiêng nổi tiếng ở Xứ Lạng như: Đền Công Đồng Bắc Lệ, Đền Quan Đệ Nhị Giám Sát, Đền Chầu Lục và Đền Mẫu Đồng Đăng.

Dâng hương tại Đền Công Đồng Bắc Lệ, Lạng Sơn

Trong chuyến du xuân đầu năm, trước tiên đoàn đã đến thăm và dâng hương và hành lễ tâm linh tại Đền Công Đồng Bắc Lệ. Đền Công Đồng Bắc Lệ hay còn được gọi là Đền Bắc Lệ, nơi đây được biết đến là một quần thể di tích nằm tọa lạc trên một ngọn đồi tại thôn Bắc lệ, Tân Thành, Hữu Lũng, Lạng Sơn. Công trình kiến trúc này được xây dựng từ thời xa xưa và theo nghiên cứu thì ngôi đề đã được xây dựng từ khoảng thời gian thế kỷ 16 – 17, nơi đây thờ Mẫu Thượng Ngàn và được xem là một trong 8 ngôi đền linh thiêng nhất cả nước.

Tập đoàn BĐS Toàn Cầu dâng hương tại Đền Công Đồng Bắc Lệ, Lạng Sơn

Cũng giống như bất kỳ một đền thờ Mẫu nào đền Bắc Lệ thờ Công Đồng, Tứ Phủ, thờ tất cả các vị Chư Linh ở bốn miền Vũ Trụ, thế nhưng ở đây đặc biệt coi trọng các vị thần linh gắn liền với địa phương như Mẫu Thượng Ngàn, Chầu Bé, Cô Bé… những vị thần cung cấp ban phát của cải vô biên nơi núi rừng cho con người, và trở thành biểu tượng của sự sống vĩnh hằng. Chầu Bé theo quan niệm của người dân ở đây, vốn là người có thật quê quán ở Bắc Lệ. Tại đây Chầu Bé có thể thay mặt Mẫu để thực hiện các ý đồ sáng tạo của các Mẫu.

Bên cạnh Trung tâm là Mẫu còn có các thần linh hóa thân của Mẫu như Ngũ Vị Tôn Ông, Tứ Phủ Chầu Bà, Tứ Phủ Quan Hoàn, Cô, Cậu.. được thể hiện qua việc bài di tích.

Dâng hương tại Đền Quan Giám Sát, Lạng Sơn

Tiếp đó, đoàn di chuyển đến Đền Quan Đệ Nhị Giám Sát thuộc xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn để dâng hương và hành lễ tâm linh tại đây.

Tập đoàn BĐS Toàn Cầu dâng hương tại Đền Quan Giám Sát, Lạng Sơn

Đền Giám Sát Linh Từ được cho là nơi Quan Đệ Nhị trấn giữ miền Sơn Lâm, là ngôi đền đầu tiên được nhắc đến khi nói đến những ngôi đền thờ chính Quan Đệ Nhị.

Khi xưa ngôi đền được xây dựng rất đơn sơ với tường tranh lá nứa, số cung thờ và tượng thờ rất ít ỏi. Lâu dần theo thời gian, nhân dân hưng công cúng tiến, đền được tu bổ sửa sang và ngày một khang trang, rộng rãi, bề thế hơn.

Hầu hết nguyên vật liệu xây dựng đền đều được làm từ vật liệu đá xanh trạm trổ vô cùng đẹp mắt và bề thế. Bên trong khuôn viên đền ngày nay không chỉ có cung chính thờ Quan Lớn Đệ Nhị mà còn mở rộng thêm ra các gian đại bái, gian tiền bái và trung bái, bên ngoài còn có cung thờ Cậu Bé.

Dâng hương tại đền Chầu Lục

Trên hành trình tiếp theo, đoàn tiếp tục tới thăm Đền Chầu Lục tại thôn Chín Tư, xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn.

Tập đoàn BĐS Toàn Cầu dâng hương tại Đền Chầu Lục

Chầu Lục – Chầu Cung Lục Nương là một vị Thánh Chầu hết sức anh linh trong hàng Tứ Phủ Chầu Bà và Thập Nhị Chầu Bà. Chầu Lục được gọi với nhiều danh hiệu khác như: Chúa Lục Cung Nương, Lục Cung Tiên Chúa, Lục Cung Công Chúa, Đệ Lục Thánh Chầu, Chầu Lục, Chúa Bà Lục Cung, Mế Lục Cung Nương….

Đền thờ Chầu Lục Cung Nương là nơi chầu giáng trần và hiển thánh được gọi là Đền Lũng hay Đền Chín Tư. Trong năm ngày tiệc Chầu Lục có hai ngày là ngày 10/5 âm lịch (có người nói đó là ngày đản sinh của Chầu nhưng điều này cũng chưa chắc chắn) và ngày 20/9 âm lịch là ngày Chầu hoá về thiên.

Theo tương truyền Chầu là tiên nữ trên thiên cung, vào dịp Vua Cha Ngọc Hoàng mở tiệc quần tiên, chẳng may Chầu làm rơi chén Ngọc khi dâng rượu lên Vua Cha Ngọc Hoàng. Ngọc Hoàng nổi lôi đình nên đã Trắc giáng Chầu xuống trần.

Dâng hương tại Đền Mẫu Đồng Đăng, Lạng Sơn

Cuối cùng, đoàn di chuyển tới và hành lễ tại Đền mẫu Đồng Đăng nằm cách cửa khẩu Hữu Nghị 4km. Từ xa xưa, nơi đây là một ngôi chùa.

Đồng Đăng Linh tự gồm có 5 gian thờ: phía trong cùng là Tam Bảo, nơi thờ Phật Chuẩn Đề và Phật bà Quan âm, gian kế tiếp phía ngoài là Tam tòa Thánh Mẫu, nơi thờ Mẫu đệ nhất Thượng Thiên, Mẫu đệ nhị Thượng Ngàn và Mẫu đệ tam Thoải phủ.

Tập đoàn BĐS Toàn Cầu dâng lễ tại Đền Mẫu Đồng Đăng, Lạng Sơn

Tiếp theo là gian thờ sơn trang gồm Chúa Thượng Ngàn ở giữa, hai bên là Chầu Mười Đồng Mỏ và Chầu Chín; gian giữa chính điện ngoài cùng thờ Chúa Liễu, hai bên là Chầu Bơ và Chầu Lục; gian bên trái thờ Chầu đệ tứ Khâm Sai, ngoài ra còn thờ quan Trần Triều Đức Đại Vương, các thánh cô, thánh cậu…

Tập đoàn BĐS Toàn Cầu dâng hương tại Đền Mẫu Đồng Đăng, Lạng Sơn

Sau đó đoàn nghỉ trưa và thưởng thức các đặc sản xứ Lạng như Lợn quay, Khâu nhục, vịt quay lá mắc mật, ghé thăm chợ Đồng Đăng và mua sắm…

Ai đi chùa cũng tin tưởng vào năm mới tốt đẹp với những lời khấn nguyện thành tâm sẽ đến với đấng linh thiêng. Chuyến đi đã đem lại cho toàn thể nhân viên công ty niềm phấn khởi với mong muốn đầu năm du xuân đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho cả năm làm việc. 

Chương trình Du xuân Lễ Chùa đầu năm là một hoạt động ý nghĩa, góp phần gắn kết tinh thần đoàn kết giữa các cán bộ, nhân viên công ty. Với những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyên du xuân, hi vọng đây cũng là dịp giúp các thành viên của BĐS Toàn Cầu có thể hiểu nhau hơn, tăng thêm tình đoàn kết để có thể cống hiến hết mình trong năm mới 2024 đầy cơ hội và thách thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *