Hà Nội tổng kiểm tra chung cư mini, xử lý ‘không vùng cấm, không ngoại lệ’

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu tổng kiểm tra việc chấp hành pháp hành pháp luật đối với các loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn địa bàn TP Hà Nội. Trong đó nhấn mạnh nguyên tắc “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong kiểm tra, xử lý vi phạm.

Ngày 15/9, UBND TP Hà Nội ban hành kế hoạch tổng kiểm tra việc chấp hành pháp hành pháp luật đối với các loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn địa bàn TP Hà Nội.

Kế hoạch yêu cầu tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, an toàn điện, an toàn về PCCC và CNCH đối với 100% chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn quản lý, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm phải được triển khai quyết liệt, toàn diện, công khai, minh bạch, đảm bảo khách quan và tuân thủ theo quy định của pháp luật trên nguyên tắc “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Quá trình kiểm tra phải đảm bảo hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Hà Nội tổng kiểm tra chung cư mini, xử lý 'không vùng cấm, không ngoại lệ' - Ảnh 1.

Đặc biệt, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu cơ quan chức năng coi trọng vai trò kiểm tra, giám sát của nhân dân , các cơ quan thông tấn báo chí đối với việc chấp hành pháp luật của chủ cơ sở, chủ hộ gia đình và người dân. Kiên quyết áp dụng các biện pháp xử phạt vi phạm hành chính, biện pháp khắc phục hậu quả theo đúng thẩm quyền, quy định, chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để điều tra, xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Đối tượng kiểm tra là toàn bộ các chung cư mini trên địa bàn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ. Thời gian kiểm tra từ 15/9 – 30/10/2023.

Lãnh đạo TP Hà Nội giao Công an thành phố là cơ quan thường trực, tham mưu UBND TP hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị kiểm tra thực hiện kế hoạch đảm bảo đúng mục tiêu, yêu cầu và tiến độ đề ra.

Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành do Công an các quận, huyện, thị xã là cơ quan thường trực, chỉ đạo các phòng chức năng thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đợt tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *