Hai đại dự án ở Hưng Yên được bán nhà cho người nước ngoài

Sở Xây dựng Hưng Yên vừa cho phép khu đô thị sinh thái Dream City và Đại An của Vinhomes được phép bán cho người nước ngoài.

Quyết định trên vừa Giám đốc Sở Xây dựng Hưng Yên Cao Quang Hưng ký. Theo đó, hai dự án khu đô thị sinh thái Dream City (Vinhomes Ocean Park 2) và khu đô thị Đại An (Vinhomes Ocean Park 3) bắt đầu được phép bán nhà cho cá nhân, tổ chức nước ngoài.

Số lượng nhà riêng lẻ đối tượng này được sở hữu tại mỗi dự án này là 250 căn. Còn căn hộ chung cư là không quá 30% tổng số căn hộ có mục đích để ở của mỗi đơn nguyên, mỗi khối nhà hoặc tòa nhà.

Đến hết ngày 29/6, cá nhân, tổ chức nước ngoài chưa mua, thuê bất động sản nào tại hai dự án này.

Nằm tại xã Long Hưng và Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang (Hưng Yên), Vinhomes Ocean Park 2 được mở bán từ cuối tháng 4/2022 với khoảng 14.000 sản phẩm bao gồm biệt thự đơn lập, song lập, nhà liền kề, shophouse, căn hộ. Còn Vinhomes Ocean Park 3 nằm thuộc địa phận hai huyện Văn Lâm và Văn Giang có quy mô khoảng 294 ha.

Theo Luật Nhà ở hiện hành, người nước ngoài được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong hợp đồng nhưng không quá 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận và có thể được gia thêm theo quy định của Chính phủ nếu có nhu cầu.

Tuy nhiên, Luật Nhà ở và Đất đai mới có hiệu lực từ ngày 1/8 đã quy định rõ hơn về quyền sở hữu nhà ở của người nước ngoài sau khi hết 50 năm có thể gia hạn thêm một lần, tối đa 50 năm. Như vậy, người nước ngoài sắp tới có thể sở hữu nhà ở đến 100 năm.

Anh Tú


Nguồn vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *