Ông Lương Trí Thìn thôi làm Chủ tịch Đất Xanh sau 20 năm


Thay thế ông Lương Trí Thìn tại vị trí Chủ tịch HĐQT là ông Lương Ngọc Huy. Trước đó, ông Huy là Phó tổng giám đốc Đất Xanh, từng đảm nhiệm các hoạt động quan trọng của doanh nghiệp này như xúc tiến đầu tư và pháp lý.

Trong khi đó, ông Lương Trí Thìn sẽ trở thành Chủ tịch Hội đồng chiến lược của Đất Xanh. Hội đồng này vừa được thành lập này có nhiệm vụ xây dựng, hoạch định, triển khai chiến lược cho HĐQT, ban điều hành các vấn đề về đầu tư, kinh doanh và quyết sách quan trọng của tập đoàn.

Đồng thời, ông Thìn sẽ vẫn giữ vai trò cổ đông lớn, thành viên HĐQT của Đất Xanh. Ông là người sáng lập tập đoàn này từ năm 2003 với tiền thân là Công ty TNHH dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh.

Hiện nay, HĐQT Đất Xanh có 5 người, gồm Chủ tịch Lương Ngọc Huy, 4 thành viên Lương Trí Thìn, Bùi Ngọc Đức, Hà Đức Hiếu và Nguyễn Phạm Anh Tài.

Cả năm nay, Đất Xanh đặt mục tiêu đặt doanh thu 3.900 tỷ đồng và lãi ròng 226 tỷ. Các con số này tăng 5% và 31% so với năm 2023.

Tại phiên họp thường niên hồi tháng 4, ông Thìn cho biết Đất Xanh dự kiến hoàn thiện pháp lý 8 dự án trọng điểm quy mô lớn thời gian tới. Công ty có thể cung cấp ra thị trường 20.000 sản phẩm tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Anh TúNguồn Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *