Tập đoàn Nhật Bản muốn đầu tư khu công nghiệp hơn 300 ha tại Nam Định

Tập đoàn Sumitomo sẽ nghiên cứu để đầu tư một dự án khu công nghiệp tại Nam Định, quy mô 300 ha trở lên.

Thông tin trên vừa được ông Akito Shiraishi, Phó tổng quản lý ban Kinh doanh hạ tầng tiếp vận Tập đoàn Sumitomo cho biết tại cuộc gặp Bí thư tỉnh Nam Định Phạm Gia Túc.

Theo ông Akito Shiraishi, Tập đoàn Sumitomo và Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long sẽ nghiên cứu đầu tư một khu công nghiệp quy mô trên 300 ha tại Nam Định. Ông nói rằng Sumitomo sẽ tạo điểm khác biệt so với các nhà đầu tư hiện có ở tỉnh.

Ông lớn Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam từ năm 1997. Hiện tại, Sumitomo vận hành hai khu công nghiệp Thăng Long I và II tại Hà Nội, Hưng Yên. Bên cạnh đó, Sumitomo cũng đang hợp tác với Tập đoàn BRG để phát triển khu đô thị thông minh phía Bắc Hà Nội với tổng mức đầu tư 4,2 tỷ USD.

Nam Định hiện có 10 khu công nghiệp được Thủ tướng duyệt đưa vào quy hoạch với tổng quy mô hơn 2.000 ha, trong đó 4 khu đã hình thành. Đến năm 2023, tỉnh sẽ có thêm 10 khu công nghiệp, nâng tổng diện tích tăng gấp 1,3 lần hiện nay. Đến năm 2050, toàn tỉnh Nam Định sẽ có 27 khu công nghiệp với quy mô trên 6.700 ha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *