Thủ tướng dự khởi công đường kết nối gần 1.500 tỷ đồng ở Bắc Ninh

Ngày 30/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công dự án đầu tư các tuyến đường tỉnh ĐT 295C, ĐT 285B kết nối TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh qua các khu công nghiệp với quốc lộ 3 mới; ĐT 277B kết nối với cầu Hà Bắc 2, đường vành đai 4, gọi tắt là dự án đầu tư các tuyến đường tỉnh.

Dự án đầu tư các tuyến đường tỉnh là dự án quan trọng của tỉnh Bắc Ninh nhằm triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội và Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội; được HĐND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 126/NQ-HĐND ngày 15/6/2022.

Dự án đầu tư xây dựng liên thông một số tuyến đường tỉnh ĐT 295C, ĐT 285B, ĐT 277B có chiều dài khoảng 20 km, kết nối khu vực phía Đông – Bắc của tỉnh Bắc Ninh với hệ thống quốc lộ trên địa bàn, tạo hướng giao thông thuận lợi với vùng thủ đô Hà Nội như các tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên…

Thủ tướng dự khởi công đường kết nối gần 1.500 tỷ đồng ở Bắc Ninh - Ảnh 1.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo bộ, ngành, tỉnh Bắc Ninh ấn nút khởi công dự án.

Trong giai đoạn này, dự án được đầu tư một phần mặt cắt ngang các tuyến đường theo quy hoạch đáp ứng tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng. Trên tuyến có 6 nút giao đồng mức dạng hình xuyến và 01 cầu đường bộ vượt sông Cầu dài khoảng 787 m. Tổng mức đầu tư của dự án là gần 1.500 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương 900 tỷ đồng, ngân sách tỉnh gần 600 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2022 – 2025.

Dự án hình thành sẽ tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho khu vực phía Bắc tỉnh, Bắc Ninh, đặc biệt là các khu công nghiệp của huyện Yên Phong, các khu đô thị mới, góp phần tích cực vào tiến trình phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh sau đại dịch COVID-19.

Thủ tướng dự khởi công đường kết nối gần 1.500 tỷ đồng ở Bắc Ninh - Ảnh 2.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ khởi công (Ảnh: VGP).

Thủ tướng dự khởi công đường kết nối gần 1.500 tỷ đồng ở Bắc Ninh - Ảnh 3.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công dự án đầu tư các tuyến đường kết nối tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để thực hiện mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương , Bắc Ninh phải thực hiện các tiêu chí về phát triển đô thị, hạ tầng chiến lược và dân số cũng như các điều kiện khác. Trong đó, tỉnh Bắc Ninh phát triển hạ tầng chiến lược là điều kiện hết sức quan trọng.

Theo Thủ tướng, đây là dự án đường tỉnh nhưng kết nối với đường vành đai 4 và tỉnh Bắc Giang cũng như liên kết các khu công nghiệp, tạo ra không gian phát triển mới, khu đô thị, khu công nghiệp, khu dịch vụ mới, tạo sinh kế cho người dân, góp phần vào sự phát triển của tỉnh, đưa Bắc Ninh trở thành thành phố vệ tinh của Thủ đô Hà Nội.

Thủ tướng dự khởi công đường kết nối gần 1.500 tỷ đồng ở Bắc Ninh - Ảnh 4.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thăm công trường dự án.

Thủ tướng hoan nghênh lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã chủ động xây dựng dự án và quyết liệt, nỗ lực triển khai các bước để dự án được khởi công. Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bắc Ninh cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nắm tình hình và giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc, trước mắt cả hệ thống chính trị phải cùng vào cuộc để tiếp tục thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng. Các nhà thầu thi công “3 ca, 4 kíp”, để hoàn thành dự án vào tháng 12/2024, đảm bảo theo đúng thiết kế, tính kỹ, mỹ thuật và chất lượng.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (KCN Yên Phong).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *