Bắc Giang cho chuyển nhượng hơn 1.200 khu đất phân lô, bán nền

Bắc Giang vừa cho phép hơn 1.200 khu đất phân lô, bán nền tại 4 dự án được phép chuyển nhượng để người dân tự xây nhà ở.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa duyệt 200 lô đất được chuyển nhượng dưới hình thức phân lô, bán nền tại dự án Khu đô thị mới cạnh Trường tiểu học Tân Mỹ, TP Bắc Giang. Tuy nhiên, tỉnh lưu ý 56 lô đất ở thấp tầng còn lại thuộc dự án, nhà đầu tư không được phép chuyển nhượng dưới hình thức phân lô.

Tương tự, 200 lô đất tại dự án Khu đô thị mới thôn Tân Mỹ, xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang cũng được phép mua bán dưới hình thức phân lô, bán nền để người dân tự xây dựng nhà ở. Tại dự án Khu đô thị trung tâm xã Đồng Sơn, Bắc Giang cũng duyệt cho 219 lô đất được chuyển nhượng quyền sử dụng dưới hình thức phân lô bán nền.

Trước đó, tỉnh cũng cho phép 646 lô đất phân lô, bán nền tại dự án Khu đô thị Đa Mai – Song Mai 2, TP Bắc Giang được chuyển nhượng. Tuy nhiên, 316 lô đất ở thấp tầng còn lại tại dự án này không được mua bán theo hình thức trên.

Theo Nghị định 35 về sửa đổi có hiệu lực từ giữa năm ngoái, UBND cấp tỉnh được quy định cụ thể khu vực được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết của dự án đã được duyệt. Trước đó, các tỉnh, thành cần xin ý kiến của Bộ Xây dựng.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã dự báo việc phân lô, bán nền thời gian tới sẽ bị siết chặt hơn khi Luật Kinh doanh bất động sản mới có hiệu lực. Theo luật này quy định không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho cá nhân tự xây dựng nhà ở, tự phân lô bán nền trong khu vực các phường, quận, thành phố của đô thị loại đặc biệt, loại I, II và III.

Anh Tú


Nguồn vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *